Tại sao mọi người uống rượu ngâm vào Giáng sinh?
Uống rượu vang vào dịp Giáng sinh là một truyền thống đã có từ cổ xưa. Hãy cùng tìm hiểu loại rượu vang được ngâm cùng thảo mộc, hoa quả được uống vào dịp Giáng sinh
(tạm gọi là: Mulled wine) là gì, lịch sử của loại rượu này và công thức pha chế của nó.
Mulled wine
Giáng sinh là một ngày đặc biệt để lan tỏa niềm vui và sự nồng nhiệt với cây thông Noel, bánh mận, ông già Noel, bài hát mừng Giáng sinh và rượu vang. Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao rượu ngâm (Mulled wine) lại có liên quan mật thiết đến Giáng sinh?
Rượu ngâm là gì?
Rượu ngâm, còn được gọi là rượu gia vị, được làm bằng rượu vang đỏ. Nó được pha loãng với nước, làm ngọt bằng đường, thêm hương vị của các loại gia vị như đinh hương, quế và đôi khi là nho khô và dùng nóng.
Tại sao chúng ta uống rượu ngâm vào Giáng sinh?
Các dấu hiệu đầu tiên của việc uống rượu vang vào mùa đông được bắt nguồn từ La Mã vào thế kỷ thứ 2, theo các nhà sử học ẩm thực. Người La Mã nhận thấy việc hâm nóng rượu đã giúp họ vượt qua những ngày lạnh giá buốt giá trong khi thêm gia vị làm cho nó có mùi thơm, tốt cho sức khỏe
J John trong cuốn sách 'Christmas Compendium', được coi là kinh thánh về vạn vật Chrismassy, nói rằng rượu ngâm được gọi là 'ypocras' hoặc 'hipocris', được đặt theo tên của bác sĩ Hy Lạp Hippocrates.
Rượu nho nhanh chóng trở thành một mặt hàng chủ yếu trong lễ hội khi mọi người chuẩn bị đồ uống trong mùa đông, đặc biệt là vào dịp Giáng sinh. Nó đã trở thành một truyền thống để thưởng thức đồ uống với gia đình và bạn bè.
Qua nhiều năm, công thức pha chế rượu đã thay đổi. Người châu Âu thêm thảo mộc và hoa để thêm ngọt ngào. Nhiều gia vị như sung và rau mùi đã được thêm vào công thức.
Thức uống đến Ấn Độ với người Anh và tiếp tục lưu giữ lại như một phần của Giáng sinh.
Công thức
Thành phần:
- 1 chai rượu vang đỏ
- 2 quả cam
- 1 quả chanh
- 60 gm đường thầu dầu
- 5 nhánh đinh hương
- 1 que cinamon
- 3 lá nguyệt quế tươi
- 1 muỗng cà phê tinh chất vani
Công thức pha rượu Mulled dễ dàng:
- Trên ngọn lửa vừa, cho rượu vang đỏ và đường thầu dầu vào nồi.
Thêm đinh hương, thanh quế, lá nguyệt quế, vỏ cam, vỏ chanh và tinh chất vani.
Khuấy đều các nguyên liệu.
Để lửa liu riu trong 15 phút để gia vị ngấm đều.
Không đun sôi hỗn hợp vì rượu sẽ bay hơi.
Lọc rượu đã nghiền vào ly.
Thưởng thức khi rượu đang nóng
Chúng tôi có thể cải thiện trang này bằng cách nào?
Bài viết khác
- → 10 Công dụng bất ngờ của sâm tươi Hàn Quốc ngâm với rượu mà không phải ai cũng biết
- → Bảy tác dụng của rượu vang đỏ cho sức khỏe mà không phải ai cũng biết!
- → 5 Lưu Ý Cần Thiết Khi Thưởng Thức Rượu Vang Cũ ?
- → Tại sao nút rượu vang lại bị gãy ?
- → Lý Do Vì Sao Rượu Vang Trắng Thưởng Thức Ngon Khi Ăn Với Hải Sản, Thịt Gia Cầm ?
- → Bất ngờ với 8 Giá Trị Vô Hình Mà Rượu Vang Mang Lại !
- → Tìm hiểu 5 thách thức của người tiêu dùng khi mua rượu vang tại Việt Nam và các giải pháp
- → Tìm hiểu về rượu vang: 10 điều quan tâm bạn cần biết trước khi trở thành chuyên gia
- → Bối cảnh thưởng thức rượu có liên quan đến trải nghiệm thưởng thức rượu ?
- → Như thế nào thì được gọi là chai rượu vang ngon