Susumaniello
Nho Susumaniello
Susumaniello là một loại rượu vang đỏ ít được biết đến từ Puglia , miền nam nước Ý. Được trồng hầu như chỉ ở khu vực Salice Salento và trong một số ít các vườn nho xung quanh Brindisi , nó được xếp hạng trong số những loại nho rượu vang hiếm nhất thế giới. Giống này đang được hưởng một sự nổi tiếng nhỏ trong đầu thế kỷ 21, do sự quan tâm mới đối với các giống nho Ý ít phổ biến
Nho Susumaniello được sử dụng để làm cả rượu vang đỏ và rượu vang hồng - đôi khi được vinified một mình nhưng thường được pha trộn với Negroamaro . Rượu vang đỏ Susumaniello điển hình có màu hồng ngọc đậm và mùi thơm của quả mọng đỏ và mận. Các ví dụ phong phú hơn, tập trung hơn cho thấy hương vị cay, cay và hương vị của sô cô la đen.
Một chai rượu vang làm từ giống nho Susumaniello
Có một số giả thuyết về nguồn gốc của Susumaniello, hầu hết trong số đó cho rằng nó đã đến Puglia trên khắp vùng biển Adriatic, có lẽ từ Hy Lạp hoặc Bờ biển Dalmatia của Croatia . Hồ sơ DNA cho thấy sự đa dạng là sự giao thoa tự nhiên giữa nho để bàn Puglian và nho rượu vang trắng Garganega . Điều này làm cho nó trở thành anh em ruột của giống nho Dorona di Venezuela thậm chí hiếm hơn , chỉ mọc trên một hòn đảo duy nhất trong đầm phá Venice. Garganega từng được cho là có nguồn gốc từ Hy Lạp (từ biệt danh miền nam nước Ý Grecanico ), điều này không nghi ngờ gì đã dẫn đến một số kết luận rằng Susumaniello cũng là giống nho Hy Lạp.
Như trường hợp của rất nhiều nho rượu vang Ý, tên của Susumaniello có một lịch sử thú vị. Nó có nguồn gốc từ somarello , có nghĩa là "con lừa", có lẽ bởi vì - giống như những con lừa từng được sử dụng để vận chuyển vụ thu hoạch nho - giống có năng suất cao này có khả năng chịu tải trọng đáng kể. Từ nguyên gợi lên này tương tự như từ nho của người Bồ Đào Nha Caricalasino tối nghĩa .
Các loại thực phẩm cho rượu vang Susumaniello bao gồm:
Thịt bò om trong sữa ( manzo al latte )
Thịt lợn hấp sườn với đậu đen
Sườn nai và củ cải đường risotto
Chúng tôi có thể cải thiện trang này bằng cách nào?