Prosecco
Rượu vang sủi bọt số một của Ý đến từ Đông Bắc Ý và sử dụng phương pháp sản xuất rượu vang khác với Champagne. Các loại rượu vang prosecco tốt nhất được ghi nhận từ tiểu vùng đồi núi Valdobbiadene.
NHIỆT ĐỘ 3 - 7°C |
LY VANG TRẮNG |
KHÔNG |
1 - 3 năm |
GIÁ TB $15,00 |
GHÉP THỨC ĂN
Prosecco là một loại rượu vang sủi bọt siêu thân thiện với thực phẩm, tuyệt vời với antipasto, thịt ướp muối, hạnh nhân. Đó cũng là một sự kết hợp tự nhiên với thực phẩm châu Á cay.
Mức độ ngọt ngào của prosecco
Có 3 cấp độ ngọt có sẵn trong rượu vang Prosecco:
- Brut: Với 0 axit12 g / L đường dư, bạn nên mong đợi những loại rượu này chứa tới 1,75 carbs mỗi ly (5 oz phục vụ).
- Thêm khô: Với 12 đường17 g / L đường dư, hy vọng rượu vang sẽ chứa 1,75 lượng 2,5 carbs mỗi ly (5 oz phục vụ).
- Khô: Với 17 mộc32 g / L đường dư, hy vọng rượu vang sẽ chứa 2,5 lượng5 carb mỗi ly (5 oz phục vụ).
Khu vực Prosecco duy nhất được phép sử dụng thêm Extra Brut 'trên nhãn là Prosecco Asolo DOCG (với tối đa 3 g / L hoặc chỉ 0,4 carbs mỗi khẩu phần). Tìm hiểu thêm về mức độ ngọt.
Có phải prosecco là nho?
Ban đầu có, Prosecco là một loại nho!
Tuy nhiên, gần đây, tên của loại nho đã được đổi thành Glera để giúp bảo vệ hơn nữa khu vực Prosecco ở Ý.
Những gì bạn có thể không biết là Glera không phải là loại nho duy nhất được phép trong rượu vang prosecco! Có thể pha trộn tới 15% các loại nho bản địa khác mọc trong khu vực. Chúng bao gồm những cái tên như Bianchetta, Verdiso và Perera - thực sự khá hiếm!
Mức chất lượng rượu vang prosecco
Bạn uống prosecco tốt hơn nếu bạn tìm hiểu về các mức chất lượng khác nhau được in trên nhãn.
Công ty DOC
Đây là Prosecco cơ bản. Nó có thể được sản xuất trên khắp Đông Bắc Ý. Một số là tuyệt vời, hầu hết là như vậy.
Prosecco Trieste DOC & Prosecco Treviso DOC
Hai chỉ định khu vực này là một nửa bước lên từ Prosecco cơ bản. Những loại rượu này được sản xuất trong một khu vực nhỏ hơn nhiều và do đó, chất lượng được kiểm soát nhiều hơn một chút.
Conegliano Valdobbiadene Prosecco Superiore DOCG
Lúc này, Ko-nee-lee-AH-no Val-do-bee-ah-DEN-aye, Khu vực này nhỏ hơn nhiều và nhiều đồi núi hơn trong Treviso. Nó cũng có tiêu chuẩn chất lượng nghiêm ngặt hơn. Do đó, nó đã giành được quyền trở thành một trong 73 loại rượu vang DOCG của Ý! Trong khu vực này, bạn sẽ tìm thấy một số Prosecco tốt nhất, cùng với hai tên gọi phụ khác.
Conegliano Valdobbiadene Prosecco Superiore Rive DOCG
Rive có nghĩa là ngân hàng Hồi giáo hay hoặc dốc dốc trong tiếng Ý và tham khảo 43 địa điểm đồi núi trong Conegliano Valdobbiadene sản xuất nho đặc biệt. Tiểu vùng này là kính hiển vi so với các vùng khác, và khó tìm!
Valdobbiadene Superiore di Cartizze DOCG
Được hầu hết mọi người ủng hộ là những con ong đầu gối đầu gối khi nói đến Prosecco. Điểm nhỏ 264 mẫu Anh (107 ha) này là một tấm chăn của những vườn nho ngay bên ngoài thị trấn Valdobbiadene. Cartizze sản xuất một lượng rất nhỏ Prosecco đáng để săn lùng.
Asolo Prosecco DOCG
Khu vực này hiếm khi được nói đến nhưng vị trí của nó ngay bên dưới dòng sông Piave (một đường phân chia chính trong Thế chiến II) khiến nó trở thành một lựa chọn đặc biệt của Ý. Có hai điểm đồi tạo ra Glera chất lượng tuyệt vời (cùng với một số loại nho rất hiếm khác) và làm cho món prosecco có hương vị tuyệt vời.
Asolo Prosecco DOCG là khu vực duy nhất trong khu vực cho phép tạo kiểu kiểu Extra Extra Brut (chỉ với 0,4 carb mỗi khẩu phần).
Làm rượu vang prosecco
Một trong những khác biệt lớn nhất giữa Prosecco và các loại rượu vang lấp lánh khác là cách thức sản xuất.
Prosecco sử dụng phương pháp xe tăng trực tuyến, trong đó sử dụng một số bể lên men công nghệ rất cao. Những chiếc xe tăng được phát triển đầu tiên trong kỷ nguyên công nghiệp vào cuối những năm 1800 và có khả năng sản xuất rượu vang với áp suất lên đến 4 atm! Và, chúng rất lớn!
Làm thế nào nó hoạt động
Các loại rượu vang cơ bản và hỗn hợp đường và men đặc biệt được thêm vào bể. Khi nấm men ăn đường và lên men, nó giải phóng CO2 khiến bể bị áp lực. Vì áp lực không có nơi nào để đi, nó làm cho rượu vang. Voila! Một loại rượu vang lấp lánh!
Sau khi quá trình hoàn tất, rượu nghỉ ngơi (thường trong khoảng 3 tháng), sau đó được lọc, pha chế, đóng chai và gửi đến cửa hàng tạp hóa gần bạn!
Rượu vang phương pháp xe tăng có nhiều hương vị mới được chế biến thành nhiều loại với hương vị chủ đạo của men mạnh hơn. Đây là lý do tại sao các loại bia lager khác hoặc bia bia thường được sử dụng làm mô tả hương vị cho Prosecco.
Tuy nhiên, một số nhà sản xuất rất chú ý đến quy trình này và kéo dài sự lão hóa để tạo ra một loại rượu vang ngon hơn (và ít men hơn). Đây là một điều cần chú ý khi nếm rượu vang Prosecco.
Chúng tôi có thể cải thiện trang này bằng cách nào?