Những loại rượu vang khác nhau
Bạn có biết tất cả các loại rượu khác nhau không? Infographic này bao gồm 200 loại rượu theo khẩu vị và phong cách. Xem biểu đồ này là một cách tuyệt vời để khám phá những loại rượu mới.
Các loại rượu khác nhau
Các loại rượu cơ bản:
Năm phong cách chính của rượu vang
Tất cả các loại rượu vang có thể được tổ chức thành năm nhóm cơ bản. Trong mỗi nhóm có hàng trăm giống nho khác nhau và cũng có phong cách làm rượu vang khác nhau.
Rượu vang đỏ
Rượu vang vẫn được làm bằng nho đen. Những loại này có thể dao động từ ánh sáng đến tối và chát đến ngọt.
Rượu trắng
Một loại rượu vẫn được sản xuất từ nho màu xanh lá cây và đôi khi có màu đen. Hương vị từ phong phú và và zesty.
Rượu hoa hồng
Rượu vang từ những quả nho đen được sản xuất bằng cách bóc tách lớp da trước khi lên men. Cũng được hình thành bằng cách pha trộn rượu vang đỏ và vang trắng với nhau. Cả phong cách chát và ngọt của rosé đều phổ biến.
Rượu vang sủi bọt ( Sparkling)
Một phong cách sản xuất rượu vang liên quan đến sự fermetation thứ cấp gây ra bong bóng! Rượu vang có thể có màu đỏ, trắng hoặc hoa hồng và có thể từ khoáng chất đến giàu và ngọt.
Rượu tăng cường ( Porto)
Một phong cách làm rượu vang liên quan đến việc pha trộn rượu vang với rượu mạnh. Thông thường là một loại rượu tráng miệng, nhưng có rất nhiều loại rượu tăng cường chát, như Port Sherry.
Mức độ ngọt trong rượu vang :
Trong năm phong cách chính của rượu vang có mức độ ngọt khác nhau. Vì hầu hết các loại rượu vang có thể được sản xuất từ chát đến ngọt .
Dry: ( Không ngọt)
Rượu dry được sản xuất khi tất cả lượng đường trong quả nho được lên men thành rượu. Một số loại rượu dry có thể có một chút RS để bổ sung nhưng không ngọt.
Semi- Sweet (Ngọt ngào)
(Aka Off Dry) Một loại rượu bán ngọt sẽ để lại một lượng đường trong rượu vang thường để bổ sung axit / hoặc các chất thơm trong rượu vang. Riesling thường Off-Dry.
Sweet (Ngọt thật sự)
Một loại rượu ngọt sẽ để lại rất nhiều đường trong rượu. Rượu ngọt thường là cồn thấp nếu chúng không được củng cố. (Ví dụ: Moscato d'Asti 5,5% ABV )
Rượu vang đỏ nhạt có đặc điểm trái cây đỏ như cranberry, anh đào, dâu tây, mâm xôi và mứt
Tìm hiểu rượu vang thông qua Hương vị
Có hàng ngàn giống khác nhau, các vùng và các loại rượu vang. Do tính chất đa dạng của rượu, nên dễ dàng bắt đầu phân loại rượu theo cách mà nó có vị. Người làm rượu vang xác định rượu vang thông qua hương vị trái cây là chính . Bạn cũng có thể! Học cách thưởng thức rượu vang như một chuyên gia và xác định các đặc tính cơ bản của rượu . Hai kỹ thuật này sẽ xây dựng bộ nhớ về rượu của bạn.
Rượu được phân cách theo phong cách, mùi vị chính và đôi khi thậm chí là thêm một nhóm các loại Cao Tannin , Round hoặc Spicy . Dưới đây là định nghĩa của thuật ngữ:
Cao tanin
Rượu vang với tannin cao cảm thấy như họ khô miệng. Cảm giác này tương tự như việc liếm que popsicle hoặc đặt một túi trà ướt vào miệng của bạn.
Tròn vị
Rượu vang tròn vị có xu hướng ít tannin và axit cân bằng khi kết thúc. Mọi người thường mô tả cảm giác như 'Smooth' hoặc 'Lush' khi sử dụng mô tả về rượu .
Vị cay
Vị cay có xu hướng có độ axit cao hơn . Hãy tưởng tượng vị đắng & cay của nước ép nam việt quất so với sự trơn của nước ép đào.
Chúng tôi có thể cải thiện trang này bằng cách nào?
Bài viết khác
- → 5 hương vị chính trong rượu vang ?
- → Chứng chỉ WSET (Wine & Spirit Education Trust) là gì ?
- → Tìm hiểu về rượu vang hồng
- → Tìm hiểu về Champagne
- → Tìm hiểu về rượu vang ngọt
- → GIÁ RƯỢU VANG NHƯ THẾ NÀO LÀ RẺ NHẤT CÓ THỂ ?
- → Các khu vực sản xuất rượu vang hàng đầu trên thế giới
- → Tìm hiểu về rượu vang trắng
- → Tìm hiểu về rượu vang đỏ
- → 9 KIỂU RƯỢU VANG CHÍNH VÀ CÁCH CHÚNG ĐƯỢC TẠO RA CHÚNG