Những đốm trắng xuất hiện trên đùi heo muối iberico này là gì?
Thông thường, khi khách hàng sử dụng đùi heo muối iberico thường gặp những đốm trắng, cứng xuất hiện trên bề mặt miếng thịt. Điều này làm cho khách hàng không khỏi bất ngờ và một chút lo lắng. Liệu những loại đùi heo muối đắt tiền mà mình bỏ ra lại xuất hiện những dấu hiệu khác lạ có sử dụng được hay không.
Thông tin chính thức từ nhà sản xuất iberico Montesano – Tây Ban Nha, những đốm trắng, (tên tiếng Anh còn gọi là white spots) đặc quánh dạng đá vôi, xuất hiện trên bề mặt miếng thịt heo muối cắt lát là tyrosine – tinh thể được hình thành trong quá trình làm chín và đóng rắn của đùi heo muối iberico.
Đốm trắng xuất hiện trên đùi heo muối iberico
Những đốm trắng này còn gọi là Canxi hình thành trong quá trình muối của heo iberico. Thời gian muối càng lâu, những đốm trắng này sẽ thể hiện rõ.
Đốm trắng xuất hiện trên đùi heo muối iberico
Tại sao lại xuất hiện những đốm trắng này?
Về mặt kĩ thuật, đốm trắng này là tinh thể của một axit amin được gọi là tyrosine. Axit amin này là một phản ứng hóa học protein của thịt và muối.
Thông tin chính thức từ phía nhà sản xuất
Trong quá trình kéo dài của thời gian ủ muối, một số enzym nội sinh của cơ phá vỡ các protein tạo ra các axit amin và peptit. Tyrosin được giải phóng trong những phản ứng này không hòa tan theo nhiều cách. Mà khi thịt muối mất nước dần trong quá trình làm khô, kết tủa của tyrosine hình thành. Đó là những đốm trắng chúng ta nhìn thấy trong miếng thịt muối cắt lát này.
Có ảnh hưởng gì nếu sử dụng những đốm trắng này?
Những tinh thể này đánh dấu chất lượng và cho biết thời gian đóng rắn chậm, tiến triển lâu hơn trong đùi heo muối. Đùi heo muối càng lâu, quy trình muối càng chuẩn, thịt càng cao cấp thì những đốm trắng này càng xuất hiện.
Những đốm trắng này hoàn toàn có thể sử dụng được. Không ảnh hưởng gì đến chất lượng và hương vị của đùi heo muối cắt lát này.
Chúng tôi có thể cải thiện trang này bằng cách nào?
Bài viết khác
- → Sự Khác Nhau Giữa Đặc Điểm và Hương Vị Của Rượu Vang Đỏ, Rượu Vang Trắng, Rượu Vang Hồng và Rượu Vang Ngọt: Từ Góc Nhìn Chuyên Gia Rượu Vang
- → Tìm hiểu về các cặp đồ ăn và rượu vang trắng tốt nhất để tạo ra một trải nghiệm ẩm thực đặc biệt.
- → Tìm Hiểu Về Ham Iberico
- → 6 cách kết hợp với rượu vang từ khai vị đến tráng miệng để có một bữa tối tuyệt vời
- → Gợi ý những Món Ăn Phù Hợp với Rượu Vang Trắng Chardonnay Cao Cấp
- → Những Gợi Ý Về Cách Chọn Rượu Vang Phù Hợp Với Từng Món Ăn để Tăng Cường Trải Nghiệm Ẩm Thực
- → Kết hợp rượu vang và món ăn theo khoa học
- → Rượu Vang Đỏ và Sự Kết Hợp Hoàn Hảo với Thịt Cừu, Thịt Bò và Thịt Đỏ Khác
- → Những Điều Cần Biết Khi Kết Hợp Rượu Vang & Món Ăn
- → 5 Hướng dẫn về kết hợp món ăn và Rượu vang