Điều gì làm nên một chai rượu vang “chay”?
Rượu vang đang dần trở nên gần gũi với chúng ta hơn bao giờ hết, chúng ta dễ dàng thấy rượu vang trong các bữa ăn gia đình, các bữa tiệc trang trọng. Tuy nhiên có bao giờ bạn thắc mắc, những loại rượu vang nào là phù hợp đối với người ăn chay ?
Rượu vang là sản phẩm của nho và men do đó một số người có thể cho rằng tất cả các loại rượu sẽ phù hợp với người ăn chay - những người không tiêu thụ bất kỳ loại sản phẩm động vật nào - nhưng điều này không phải luôn luôn là đúng.
Các quán rượu và nhà bán lẻ đã bắt đầu đưa ra thị trường một số loại rượu phù hợp với người ăn chay để đáp ứng với sự phát triển của chủ nghĩa thuần chay ở một số quốc gia, bao gồm Vương quốc Anh và Hoa Kỳ. Theo Hiệp hội Vegan, 600.000 người ở Anh là người ăn chay vào năm 2018.
Rượu “chay”
Theo cách làm rượu truyền thống có một số chất làm mịn được tạo ra khiến cho rượu không còn phù hợp với người ăn chay.
Lòng trắng trứng hoặc casein (một loại protein có trong sữa) có thể được sử dụng để loại bỏ các hạt trầm tích nhỏ trong rượu mà không thể loại bỏ bằng cách lọc.
Tuy nhiên, những cách khác để làm điều này đang trở nên phổ biến hơn.
Các sản phẩm làm mịn theo cách truyền thống có nguồn gốc từ trứng, cá, sữa; nhưng gần đây đã chuyển sang sử dụng những sản phẩm có nguồn gốc từ thực vật, theo ông Garyin Syltevik, thuộc Oxney Organic Estate ở East Sussex, Anh, phát biểu năm 2018.
Các sản phẩm động vật khác được sử dụng trong sản xuất rượu vang có thể bao gồm sáp ong (được sử dụng để đóng kín chai) và làm nút chai kết tụ (sử dụng keo dán sữa).
Trong thực tế, có nhiều loại rượu vang thân thiện với người ăn chay. Tuy nhiên, điều này có thể khó nói. Các quy định tại EU và Hoa Kỳ hiện không yêu cầu nhà máy rượu liệt kê các thành phần trên nhãn.
Nhiều nhà bán lẻ và nhà sản xuất rượu vang đã bắt đầu giúp người tiêu dùng đưa ra lựa chọn bằng cách nhấn mạnh loại rượu nào của họ thân thiện với người ăn chay.
Majestic Wine đã nói với Decanter.com vào năm ngoái rằng họ đã xác định rượu thuần chay là những loại rượu không bị xử lí, được lọc hoặc tiếp xúc với bất cứ thứ gì có nguồn gốc từ động vật hoặc nguồn sữa.
Tina Gellie cũng cho thấy trong các loại rượu vang trong ngày mà rượu vang được dán nhãn thuần chay, cũng như những loại hữu cơ và sinh học.
Chúng tôi có thể cải thiện trang này bằng cách nào?
Bài viết khác
- → Cách Thưởng Thức Rượu Vang Đúng Điệu – Trải Nghiệm Đỉnh Cao Cùng Top Wine & More
- → Tìm Hiểu Về Cigar Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao: Hướng Dẫn Toàn Diện Cho Người Yêu Thưởng Thức
- → Bảy tác dụng của rượu vang đỏ cho sức khỏe mà không phải ai cũng biết!
- → 5 Lưu Ý Cần Thiết Khi Thưởng Thức Rượu Vang Cũ ?
- → Có nên tặng quà cho gia chủ khi tham dự tiệc tất niên ?
- → Tại sao nút rượu vang lại bị gãy ?
- → Lý Do Vì Sao Rượu Vang Trắng Thưởng Thức Ngon Khi Ăn Với Hải Sản, Thịt Gia Cầm ?
- → Tìm Hiểu Về Cigar Cohiba Siglo: Huyền Thoại Từ Cuba Và Nghệ Thuật Thưởng Thức Cùng Rượu Vang
- → Bất ngờ với 8 Giá Trị Vô Hình Mà Rượu Vang Mang Lại !
- → Lý Do Vì Sao Rượu Vang Đỏ Lại Tuyệt Vời Hơn Khi Thưởng Thức Cùng Thịt Đỏ ?