Đã đến lúc bỏ quy tắc kết hợp truyền thống giữa rượu món ăn?
Thông thường , sau khi bạn chọn món ăn, sau đó chọn đồ uống. Nhâm nhi, nhai, nuốt, rồi lặp lại.
Nhưng đối với những người yêu thích rượu vang, hành động dường như cơ bản của việc chọn ăn và uống cùng lúc với nhau có thể rất thú vị. có thể đơn giản như khoai tây chiên với một loại rượu sâm banh hoặc điển hình như rượu vang trắng với hải sản.
Tuy nhiên, trong sự phát triển của các lựa chọn thực phẩm và đồ uống ngày càng toàn cầu hóa, bối cảnh của các khả năng ghép đôi vô cùng đa dạng, có thể làm bạn bối rối
Đề xuất của Top Wine ư? Hãy thử bỏ quy tắc !
Các cặp thực phẩm và đồ uống, đặc biệt là liên quan đến rượu vang, đã bị quy tắc lịch sử làm bạn vướng bận. Thường xuyên lặp đi lặp lại là những gợi ý kiểu như: Thịt với rượu vang đỏ, hải sản với vang trắng. Những gì cùng phát triển đi cùng nhau.
Đối với những người tìm kiếm tính chuẩn mực truyền thống, các chuyên gia rượu vang đã viết toàn bộ các bộ tính toán sự tương tác giữa trọng lượng, độ axit hoặc các hợp chất mùi vị và nộng độ còn.
Đã đến lúc chúng ta thả lỏng thưởng thức món ăn và đồ uống có sẵn cho chúng ta.
Tuy nhiên, điều rắc rối là hầu hết các quy tắc này được phát triển trong một thế giới nơi mọi người thường chỉ sử dụng thực phẩm và đồ uống có sẵn tại địa phương. Qua nhiều thế hệ, những truyền thống này đã được mã hóa thông qua các quan điểm chủ yếu từ sách vở truyền thống. Như rượu vang thông thường, họ cung cấp một điểm khởi đầu thoải mái. Đối với những người yêu thích thực phẩm và rượu vang đương đại của Mỹ, họ thường bao quát và không theo công thức truyền thống nữa.
Bây giờ, đừng hiểu nhầm. Tôi không chê bai những con hàu với Muscadet hay thịt lợn rừng với Chianti . Các cặp đôi cổ điển, được thử nghiệm theo thời gian vẫn tồn tại bởi vì chúng ngon. Nhưng hầu hết các quy tắc của thực phẩm và đồ uống phương Tây ghép đôi phần lớn bắt nguồn từ thực tế hậu cần mang tính địa phương, có sẵn. Sake vẫn còn xa lạ ở sông Loire , và Shiraz Tây Úc không phải lúc nào cũng là một lựa chọn ở Tuscany . Tuy nhiên, nếu bạn có cơ hội, tôi khuyên bạn nên cả hai như là cặp đôi thay thế cho hàu và heo rừng.
Người Mỹ là một nhóm không đồng nhất đáng chú ý, và họ ăn và uống một loạt các thứ. Càng ngày, chúng tôi càng tìm kiếm sushi thường xuyên như bít tết và thèm tacos bên cạnh (hoặc chứa đầy) thịt nướng Hàn Quốc. Ngoài rượu vang, bia hoặc rượu mạnh quen thuộc, các nhà hàng và nhà bán lẻ địa phương đang cung cấp các lựa chọn đồ uống chưa từng có từ các nhà sản xuất ít tên tuổi, các khu vực và giống lạ.
Những từ như Tequila , sake, pét-nat và baiju đã trở thành một phần trong từ vựng của mọi người.
Chưa kể, như người Mỹ, việc phá vỡ các quy tắc có phần khắc sâu trong tâm lý . Chúng ta thường tránh những quy tắc ăn mặc sai, không nói quá to trong trên xe, im lặng trên tàu và hiếm khi sử dụng làn đường dành riêng cho xe đạp. Đã đến lúc chúng ta thả lỏng, thưởng thức sự thú vị của thực phẩm và đồ uống có sẵn của chúng ta.
Hãy uống những gì bạn thích với sự kết hợp ngẫu nhiên của các loại thực phẩm dường như nghe có vẻ không hợp lý như sashimi cá ngừ béo với một loại phô mai Chambolle Musigny hay phô mai cay nồng với rượu sake là một trong những sự kết hợp hấp dẫn từ trước đến nay.
Chúng tôi có thể cải thiện trang này bằng cách nào?
Bài viết khác
- → Sự Khác Nhau Giữa Đặc Điểm và Hương Vị Của Rượu Vang Đỏ, Rượu Vang Trắng, Rượu Vang Hồng và Rượu Vang Ngọt: Từ Góc Nhìn Chuyên Gia Rượu Vang
- → Tìm hiểu về các cặp đồ ăn và rượu vang trắng tốt nhất để tạo ra một trải nghiệm ẩm thực đặc biệt.
- → Tìm Hiểu Về Ham Iberico
- → 6 cách kết hợp với rượu vang từ khai vị đến tráng miệng để có một bữa tối tuyệt vời
- → Gợi ý những Món Ăn Phù Hợp với Rượu Vang Trắng Chardonnay Cao Cấp
- → Những Gợi Ý Về Cách Chọn Rượu Vang Phù Hợp Với Từng Món Ăn để Tăng Cường Trải Nghiệm Ẩm Thực
- → Kết hợp rượu vang và món ăn theo khoa học
- → Rượu Vang Đỏ và Sự Kết Hợp Hoàn Hảo với Thịt Cừu, Thịt Bò và Thịt Đỏ Khác
- → Những Điều Cần Biết Khi Kết Hợp Rượu Vang & Món Ăn
- → 5 Hướng dẫn về kết hợp món ăn và Rượu vang