Có phải luôn luôn rót rượu cho phụ nữ trước trong bàn tiệc ?
Câu hỏi:
Trong nghi thức tiệc rượu vang, liệu việc rót rượu cho phụ nữ trong bàn tiệc trước là chính xác ?
– Top Wine & More trả lời:
Đây là một câu hỏi tuyệt vời, một câu hỏi tôi đã từng nghe nhắc đến và cũng là chủ đề mà không phải ai cũng có câu trả lời chính xác hoàn toàn. Khi tôi mới bắt đầu trong ngành này vào năm 2006, thứ tự dịch vụ rượu vang được quy định chặt chẽ: Đầu tiên, rót một chút rượu cho người đặt món (trừ khi khách hàng yêu cầu khác: "Đồng nghiệp của tôi là chuyên gia về rượu vang - hãy để cô ấy thử nó.").
Tiếp theo, phụ nữ được phục vụ từ người lớn tuổi nhất đến người lớn tuổi nhỏ nhất, sau đó đến đàn ông cũng được phục vụ từ người lớn tuổi nhất đến người lớn tuổi nhỏ nhất, cuối cùng cho chủ tiệc. Ngoại trừ khách mời danh dự rõ ràng (ví dụ như sinh nhật, diễn giả chính tại bữa tiệc kinh doanh hoặc), người đó sẽ được rót đầy ly đầu tiên.
Có phải rót rượu cho phụ nữ trước là đúng ?
Ngày nay, đặc biệt là trong các nhà hàng hiên đại, những quy tắc nghiêm khắc đó đã mất đi, có thể là vì sự hiệu quả, tính bao dung giới tính hoặc cả hai. Một nhân viên phục vụ tại mọt nhà hàng lớn ở thành phố Hồ Chí Minh đồng ý: "Tôi đã vượt qua nguyên tắc đó, với tư cách là một nhân viên phục vụ. Tôi thường rót nước cho phụ nữ trước ngay sau người đặt món nếm thử rượu, sau đó tôi rót theo chiều kim đồng hồ quanh bàn, rồi quay lại rót vào ly của người thử cuối cùng."
Lời khuyên của tôi là hãy suy nghĩ về nguồn gốc lý do của nguyên tắc đó: Đó có phải là để khách hàng cảm thấy thoải mái? Để thể hiện kỹ năng phục vụ đúng quy trình của bạn? Để khách hàng cảm thấy được vinh danh?
Và điều quan trong nữa là trong văn hóa châu Á mà cụ thể là Việt Nam sẽ khác với phương Tây, trong tiệc tùng công việc bạn sẽ phải rót cho người có chức vụ quan trọng cao nhất trước sau đó là những người khác, trong quan hệ gia đình hoặc bạn bè, bạn phải rót cho người lớn tuổi trước người nhỏ tuổi.
Kết luận: Việc rót cho ai trước trong bàn tiệc không có sự đúng sai chính xác hoàn toàn mà còn tùy thuộc vào bối cảnh để bạn xử lý sao cho phù hợp, quan trọng nhất vẫn là khách hàng cảm thấy vui vẻ và hài lòng khi thưởng thức rượu vang và dịch vụ của bạn.
Chúng tôi có thể cải thiện trang này bằng cách nào?
Bài viết khác
- → 10 Công dụng bất ngờ của sâm tươi Hàn Quốc ngâm với rượu mà không phải ai cũng biết
- → Bảy tác dụng của rượu vang đỏ cho sức khỏe mà không phải ai cũng biết!
- → 5 Lưu Ý Cần Thiết Khi Thưởng Thức Rượu Vang Cũ ?
- → Tại sao nút rượu vang lại bị gãy ?
- → Lý Do Vì Sao Rượu Vang Trắng Thưởng Thức Ngon Khi Ăn Với Hải Sản, Thịt Gia Cầm ?
- → Bất ngờ với 8 Giá Trị Vô Hình Mà Rượu Vang Mang Lại !
- → Tìm hiểu 5 thách thức của người tiêu dùng khi mua rượu vang tại Việt Nam và các giải pháp
- → Tìm hiểu về rượu vang: 10 điều quan tâm bạn cần biết trước khi trở thành chuyên gia
- → Bối cảnh thưởng thức rượu có liên quan đến trải nghiệm thưởng thức rượu ?
- → Như thế nào thì được gọi là chai rượu vang ngon