Champagne vs Prosecco: Sự khác biệt thực sự
Câu hỏi: Sự khác biệt giữa Champagne vs Prosecco là gì?
Và, tại sao Champagne có giá cao hơn nhiều so với Prosecco?
Trả lời: Rất đơn giản, Champagne là một loại rượu vang sủi từ Pháp và Prosecco đến từ Ý. Sự khác biệt về giá là một phần từ phương pháp sản xuất được sử dụng để làm cho mỗi loại rượu vang. Champagne tốn nhiều thời gian hơn để sản xuất và do đó, đắt hơn.
Tuy nhiên, có nhiều sự khác biệt giữa Champagne vs Prosecco hơn bạn nghĩ!
Champagne đã ra đời lâu hơn rất nhiều so với Prosecco. Tuy nhiên, cả hai loại rượu vang đều đạt được Di sản UNESCO!
Một yếu tố khác ảnh hưởng đến giá cả là nhu cầu thị trường và định vị.
Nhận thức về rượu sâm banh như một món hàng xa xỉ có giá cao hơn. Mặt khác, nhận thức của Prosecco như một loại vang sủi bọt có giá cả phải chăng hơn.
- Champagne xuất phát từ vùng Champagne của Pháp, khoảng 80 dặm (130 km) đông bắc Paris.
- Champagne chủ yếu làm từ nho Chardonnay, Pinot Noir và Pinot Meunier .
- Rượu sâm banh được sản xuất bằng phương pháp đắt tiền gọi là phương pháp truyền thống “traditional method.”
- Một ly Brut Champagne tiêu chuẩn 5 oz có 91 - 98 calo và 1,8 g carbohydrate (12% ABV).
- Bạn nên trả 40 đô la để có một chai sâm banh tốt.
Hương vị: Trái cây có múi, đào trắng, anh đào trắng, hạnh nhân, bánh mì nướng
Hương vị rượu sâm banh
Trái cây có múi, đào trắng, anh đào trắng, hạnh nhân, bánh mì nướng
Ghi chú nếm rượu sâm banh
Kể từ khi cacbonat phát triển dưới áp suất cao, Champagne có bọt tốt, bền bỉ. Rượu vang hảo hạng thường thể hiện hương vị giống như hạnh nhân, với các ghi chú tinh tế của vỏ cam và anh đào trắng.
Quá trình lão hóa trên các hạt nấm men ( được gọi là lees ), thường mang lại cho Champagne mùi thơm phô mai lạ. Tuy nhiên, trong mịn hơn, Champagnes cổ điển những mùi hương này có mùi giống như bánh mì nướng, brioche hoặc bánh quy !
Ghép thực phẩm Champagne
Cặp Champagne với sò ốc, rau ngâm, và món khai vị chiên giòn. Ngoài ra, hãy thử nó với khoai tây chiên! Việc ghép đôi này nghe có vẻ thấp, nhưng nó cực kỳ ngon!
- Prosecco là một loại rượu vang sủi bọt được làm chủ yếu ở Veneto, Ý gần Treviso đó là khoảng 15 dặm (24 km) Bắc của Venice.
- Prosecco được sản xuất với chủ yếu là nho Prosecco .
- Được sản xuất bằng một phương pháp giá cả phải chăng gọi là Phương pháp “Tank Method.”
- Một khẩu phần tiêu chuẩn 5 oz của Extra-Dry Prosecco có 91-98 lượng calo và 2,6 carbohydrate (11% ABV).
- Bạn sẽ phải trả dưới 20 đô la cho một chai Prosecco tốt.
Hương vị: Táo xanh, dưa hấu, lê, kim ngân, kem tươi
Hương vị prosecco
Táo xanh, dưa hấu, lê, kim ngân, kem tươi
Ghi chú nếm thử
Prosecco có xu hướng có hương trái cây và hoa nồng nặc (một sản phẩm của nho Glera!). Bởi vì rượu vang có tuổi trong các bể lớn với ít áp lực hơn, Prosecco có bọt nhẹ hơn, bọt không kéo dài. Tuy nhiên, mùi hương ở Prosecco có mùi tuyệt vời. Những chai prosecco hảo hạng mang đến hương thơm của trái cây nhiệt đới, kem chuối, quả phỉ, vani và tổ ong.
Thực phẩm ghép
Prosecco nghiêng về phía cuối phổ ngọt hơn và vì lý do này làm cho một trận đấu tuyệt vời với các loại thịt được chữa khỏi, các món khai vị từ trái cây (như dưa bọc bọc prosciutto) và ẩm thực châu Á. Hãy thử Prosecco với Pad Thai để có một cặp đôi tuyệt vời!
Khu vực Champagne vs Prosecco
Khi chúng tôi đặt cả hai khu vực lên bản đồ, chúng tôi thấy rằng Champagne đến từ vùng khí hậu phía bắc nhiều hơn so với Prosecco. Vì vậy, nho Champagne có xu hướng chín với độ axit cao hơn.
Tuy nhiên, khu vực Valdobbiadene ở Ý nơi sản xuất Prosecco có một vi khí hậu độc đáo, mát hơn nhiều so với khu vực xung quanh (trời mưa rất nhiều ở Valdobbiadene!). Điều này giúp sản xuất rượu vang lấp lánh sắc nét và ngon.
Cuối cùng, cả hai loại rượu vang đều có một số khác biệt so với nhau, vì vậy hãy chắc chắn để tự mình so sánh Champagne với Prosecco!
Xem thêm: |
Chúng tôi có thể cải thiện trang này bằng cách nào?
Bài viết khác
- → 10 Công dụng bất ngờ của sâm tươi Hàn Quốc ngâm với rượu mà không phải ai cũng biết
- → Bảy tác dụng của rượu vang đỏ cho sức khỏe mà không phải ai cũng biết!
- → 5 Lưu Ý Cần Thiết Khi Thưởng Thức Rượu Vang Cũ ?
- → Tại sao nút rượu vang lại bị gãy ?
- → Lý Do Vì Sao Rượu Vang Trắng Thưởng Thức Ngon Khi Ăn Với Hải Sản, Thịt Gia Cầm ?
- → Bất ngờ với 8 Giá Trị Vô Hình Mà Rượu Vang Mang Lại !
- → Tìm hiểu 5 thách thức của người tiêu dùng khi mua rượu vang tại Việt Nam và các giải pháp
- → Tìm hiểu về rượu vang: 10 điều quan tâm bạn cần biết trước khi trở thành chuyên gia
- → Bối cảnh thưởng thức rượu có liên quan đến trải nghiệm thưởng thức rượu ?
- → Như thế nào thì được gọi là chai rượu vang ngon