Trang chủ >
Chia Sẻ Kinh Nghiệm >
Cặn rượu vang và những điều bạn chưa biết !
Cặn rượu vang có tác dụng gì?
Rượu vang sủi bọt: Các loại rượu vang sủi bọt theo phương pháp truyền thống được ủ trong thời gian dài sẽ có hương vị tăng lên của bánh mì nướng, mùi thơm như bánh mì với pho mát hoặc bơ sữa, hương thơm giống như hoa và đôi khi là hương thơm ngọt ngào, hấp dẫn.
Rượu vang trắng: Các loại rượu vang trắng cũng sẽ có hương vị tựa như men giống như rượu vang sủi bọt. Ngoài ra, ủ trong thùng gỗ sồi sẽ chiết xuất các hợp chất hương thơm bổ sung từ gỗ, bao gồm hương ngọt ngào, giống như Caramel, hương vị khói, hương vị đinh hương và vị Umami hoặc Vani.
Rượu vang được ủ trong bao lâu?
Cặn rượu vang và những điều bạn chưa biết !
Cặn rượu vang là gì?
Cặn rượu vang là các hạt men còn sót lại từ quá trình tự phân hủy của các tế bào nấm men bởi các Enzym được tạo ra từ quá trình lên men. Điều này nghe có vẻ kỳ lạ, nhưng cặn rượu vang được sử dụng trong rượu vang trắng và rượu vang sủi bọt để bổ sung kết cấu và hương vị có lợi.
Cặn rượu vang có tác dụng gì?
Khi các tế bào nấm men bắt đầu phân hủy trong quá trình tự phân, chúng sẽ giải phóng một lượng đường nhỏ (gọi là Polysaccharid) và Axit Amin. Sự hiện diện của các hợp chất này được cảm nhận trên lưỡi và vòm miệng của chúng ta như là một độ kem kết cấu hoặc tăng thể tích lên trong rượu. Rượu vang trắng và rượu vang sủi bọt lâu năm thường được mô tả là kem hơn, đậm đà hơn, hoặc hương vị có độ sâu và đa dạng hơn bởi việc giải phóng các Axit béo.
Rượu vang sủi bọt: Các loại rượu vang sủi bọt theo phương pháp truyền thống được ủ trong thời gian dài sẽ có hương vị tăng lên của bánh mì nướng, mùi thơm như bánh mì với pho mát hoặc bơ sữa, hương thơm giống như hoa và đôi khi là hương thơm ngọt ngào, hấp dẫn.
Rượu vang trắng: Các loại rượu vang trắng cũng sẽ có hương vị tựa như men giống như rượu vang sủi bọt. Ngoài ra, ủ trong thùng gỗ sồi sẽ chiết xuất các hợp chất hương thơm bổ sung từ gỗ, bao gồm hương ngọt ngào, giống như Caramel, hương vị khói, hương vị đinh hương và vị Umami hoặc Vani.
Rượu vang được ủ trong bao lâu?
Tùy thuộc vào loại rượu, sự lão hóa cặn rượu vang có thể xảy ra ít nhất là 3 – 4 tháng hoặc lâu nhất là vài năm! Một số nhà sản xuất rượu vang trắng cũng có thể khuấy cặn rượu vang (bâtonnage) để tăng diện tích bề mặt tiếp xúc và chiết xuất. Dưới đây là một vài ví dụ về các loại rượu vang trắng thường được ủ có cặn rượu vang:
Cảm ơn bạn đã phản hồi
Rất tiếc về điều đó
Chúng tôi có thể cải thiện trang này bằng cách nào?
Bài viết khác
- → Cách Thưởng Thức Rượu Vang Đúng Điệu – Trải Nghiệm Đỉnh Cao Cùng Top Wine & More
- → Tìm Hiểu Về Cigar Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao: Hướng Dẫn Toàn Diện Cho Người Yêu Thưởng Thức
- → Bảy tác dụng của rượu vang đỏ cho sức khỏe mà không phải ai cũng biết!
- → 5 Lưu Ý Cần Thiết Khi Thưởng Thức Rượu Vang Cũ ?
- → Tại sao nút rượu vang lại bị gãy ?
- → Lý Do Vì Sao Rượu Vang Trắng Thưởng Thức Ngon Khi Ăn Với Hải Sản, Thịt Gia Cầm ?
- → Tìm Hiểu Về Cigar Cohiba Siglo: Huyền Thoại Từ Cuba Và Nghệ Thuật Thưởng Thức Cùng Rượu Vang
- → Bất ngờ với 8 Giá Trị Vô Hình Mà Rượu Vang Mang Lại !
- → Lý Do Vì Sao Rượu Vang Đỏ Lại Tuyệt Vời Hơn Khi Thưởng Thức Cùng Thịt Đỏ ?
- → 5 Nỗi Đau phổ biến nhất của người tiêu dùng rượu vang tại Việt Nam.