Bạn nên đông lạnh phần rượu vang còn sót lại.
Không thể sử dụng hết một chai trước khi nó bị hư (oxy hóa)? Không vấn đề. Cho rượu vào ngăn đá và sử dụng ( kể cả dùng để nấu ăn)
Ngay cả những người có tửu lượng nhất cũng gặp phải vấn đề khi phải uống hết chai. Bạn có thể thưởng thức một ly rượu, có thể là hai ly, nhưng uống hết chai không phải là một ý tưởng tuyệt vời nếu bạn muốn thức dậy vào sáng hôm sau mà không bị đau đầu. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn sống một mình hoặc với một người không uống rượu vang, thì cả chai rượu có thể rất nhiều để uống hết.
Khi bạn mở chai, rượu bắt đầu bị oxy hóa, và điều đó có nghĩa là việc có một ly khác từ cùng một chai vài ngày hoặc một tuần sau đó sẽ là một trải nghiệm rượu hoàn toàn khác. Có nhiều thiết bị khác nhau có thể trợ giúp điều đó, nếu đó là một vấn đề thường xuyên. Nhưng nếu thỉnh thoảng bạn bị mắc kẹt với thức ăn thừa của rượu và không muốn lãng phí, bạn có thể làm gì? Đơn giản: Làm lạnh rượu của bạn.
Rót rượu vào khay đá
Tôi đã học được mẹo này từ Nigella Lawson , người đổ rượu còn thừa vào khay đá để đông lạnh và sau đó bảo quản chúng trong một túi nhựa trong tủ đông. Những cặn bã từ chai hoặc ly mà bạn không thể hoàn thành sẽ biến thành một nguồn tài nguyên có giá trị trong tủ đựng thức ăn. Lần tới khi bạn cần rượu vang đỏ hoặc trắng, chẳng hạn như một nồi Boeuf Bourguignon hoặc sốt thảo mộc rượu vang trắng , những phần rượu thừa đó sẽ chờ bạn dùng hết.
Nếu bạn có một số lượng lớn rượu, nhiều hơn khay đá có thể xử lý, tôi cũng đã đông lạnh rượu thành công trong hộp đựng đồ nguội bằng nhựa có kích thước bằng panh hoặc cốc — chỉ cần đảm bảo để lại một inch hoặc lâu hơn ở trên cùng để rượu để mở rộng trong tủ đông. Tôi cũng thích Souper Cubescho ứng dụng này, vì nó cho phép bạn đông lạnh rượu theo từng phần cốc hoặc hai
cốc, tiện dụng khi bạn cần nhiều hơn là chỉ một chút rượu cho một công thức.
Có một số hạn chế đối với rượu vang đông lạnh. Đầu tiên, bạn không thể giữ rượu vang sủi bọt tốt theo cách này, vì việc đóng băng không giữ được quá trình cacbonat hóa. Thứ hai, vì rượu vang có cồn, tất nhiên, nó sẽ không đông cứng như nước, vì vậy nó sẽ tan rất nhanh sau khi bạn lấy nó ra khỏi tủ đông. Điều đó tốt miễn là bạn chuẩn bị cho nó.
Tôi cũng sẽ không thực sự làm tan băng một ly rượu vang và uống nó với hy vọng nó có hương vị giống như một chai mới mở. Nhưng phải ném nó vào máy xay cùng với trái cây và bạn có một ly sangria slushie nhanh chóng . Rượu vang hồng đông lạnh biến thành một ly frose hoàn hảo. Bạn có thể biến lượng rượu dư thừa đó thành cơ hội uống rượu vang, Tất cả là nhờ tủ đông lạnh của bạn.
Chúng tôi có thể cải thiện trang này bằng cách nào?
Bài viết khác
- → 10 Công dụng bất ngờ của sâm tươi Hàn Quốc ngâm với rượu mà không phải ai cũng biết
- → Bảy tác dụng của rượu vang đỏ cho sức khỏe mà không phải ai cũng biết!
- → 5 Lưu Ý Cần Thiết Khi Thưởng Thức Rượu Vang Cũ ?
- → Tại sao nút rượu vang lại bị gãy ?
- → Lý Do Vì Sao Rượu Vang Trắng Thưởng Thức Ngon Khi Ăn Với Hải Sản, Thịt Gia Cầm ?
- → Bất ngờ với 8 Giá Trị Vô Hình Mà Rượu Vang Mang Lại !
- → Tìm hiểu 5 thách thức của người tiêu dùng khi mua rượu vang tại Việt Nam và các giải pháp
- → Tìm hiểu về rượu vang: 10 điều quan tâm bạn cần biết trước khi trở thành chuyên gia
- → Bối cảnh thưởng thức rượu có liên quan đến trải nghiệm thưởng thức rượu ?
- → Như thế nào thì được gọi là chai rượu vang ngon